Trang chủ / Bài tham gia / Mẹ chồng quê bắt em nuôi con theo cách lạc hậu của bà…

Mẹ chồng quê bắt em nuôi con theo cách lạc hậu của bà…

Em ở quê và lấy chồng cùng xã. Mẹ chồng em từ trước đến nay rất cổ hủ, bà luôn bắt em nuôi con theo chỉ đạo vô lí của bà.

Em năm nay 21 tuổi và có một bé 1tháng rưỡi. Mấy hôm nay con em bị đi ngoài nhiều lần, nguyên ngày hôm qua là 12 lần trong một ngày, và bé bị như vậy 5 hôm rồi. Em sợ quá nên gọi chồng (chồng em làm dưới Hà Nội) về đưa con đi viện khám thì mẹ chồng quát em:

“Để yên cho nó làm, mới đi ngoài có mấy ngày chết thế nào được. Giờ nó về có phải lại xin nghỉ, tiền thì đã không có rồi”.

“Đi ngoài nguy hiểm lắm mẹ ạ, nhỡ cháu nó có chuyện gì thì hối không kịp”.

“Cô đừng có gở mồm, lấy nắm lá mơ nấu trứng mà ăn rồi cho nó bú khác khỏi ngay”.

“Con không chữa theo bài thuốc dân gian nữa, con sẽ cho con bé đi viện”.

Vậy là em quyết định gọi bố mẹ ruột qua đưa cháu đi viện. Xong xuôi bà cũng lên viện với cháu nhưng với vẻ mặt khó chịu nói là chỉ đi ngoài thôi mà cũng phải cho đi viện, tốn tiền lại tốn công. Trong khi bác sĩ nói là để đi nhiều ngày vậy sẽ rất nguy hiểm nhưng bà cứ này nọ khiến em mệt mỏi lắm.

Vợ chồng em ở chung với bố mẹ chồng nên nhiều cái em ức chế lắm mà vẫn phải nhịn. Hiện tại ở viện chỉ có mẹ ruột em ở lại chăm cháu còn bà nội chưa bao giờ ngủ để chăm cháu kể từ khi em sinh con tới giờ. Chồng em là một người nghe lời mẹ .Em muốn con khoẻ thì về ngoai một thời gian nhưng bố me chồng không cho và chồng thì không dám xin giúp .Giờ em bế tắc không biết phải làm như thế nào. Chứ tiếp tục sống theo chỉ đạo của mẹ chồng thì em sinh bệnh mất.