Trang chủ / Bài tham gia / Mẹ chồng gọi điện cho thông gia gửi trả con dâu “về nơi sản xuất”, bố tôi đáp đúng một câu khiến bà cứng họng

Mẹ chồng gọi điện cho thông gia gửi trả con dâu “về nơi sản xuất”, bố tôi đáp đúng một câu khiến bà cứng họng

Tôi 26 tuổi, vừa kết hôn năm ngoái, còn 2 tháng nữa mới đến kỷ niệm một năm ngày cưới thế mà đã phải vội vàng nghĩ đến chuyện ly hôn.


Hai vợ chồng tôi đến với nhau bằng niềm tin, bằng tình yêu và sự khao khát vun đắp một mái ấm gia đình. Nhưng tôi không ngờ, hôn nhân gia đình lại có nhiều sóng gió đến thế, mà phần nhiều nguyên nhân đến từ bà mẹ chồng khó chịu, chuyên bắt bẻ con dâu, cái gì cũng muốn mọi việc theo ý mình.


Trước đây ít tiếp xúc với mẹ nên không hiểu rõ lắm về bà, đến khi làm con dâu của mẹ tôi mới thực sự đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác. Mẹ chồng tôi rất độc đoán, cổ hủ và ghê ghớm. Bà luôn điều khiển để bắt người khác phải sống theo ý mình, muốn biến tôi thành một cô con dâu như bà mong muốn.


Ai cũng muốn được là chính mình nên tôi không nghe theo những gì bà hướng. Dần dần mối quan hệ mẹ chồng – con dâu ngày càng trở nên căng thẳng. Không thay đổi được tôi, bà liền quay sang bắt bẻ con dâu hết chuyện này đến chuyện khác. Cộng thêm chuyện tôi đã kết hôn gần năm nay mà không có con, chồng tôi thì nhu nhược nghe lời mẹ nên bà được nước lấn tới, suốt ngày đem tôi ra mắng nhiếc, chửi rủa.


Tôi lạc lõng trong chính gia đình nhà chồng. Bố mẹ tôi biết chuyện, thương con lắm nhưng vẫn khuyên tôi phải biết “dĩ hòa vi quý”, nếu tôi cố gắng gia đình chồng sẽ thấy ưu điểm của tôi mà dần nguôi ngoai, bỏ thái độ khó chịu thôi.


Nhưng đến hôm nọ thì lên đến đỉnh điểm. Không hiểu mẹ chồng nghe ai nói rằng ngày xưa tôi ăn chơi, hư hỏng, yêu đương lăng nhăng lắm nên bây giờ mới khó sinh con. Chưa hiểu đầu đuôi câu chuyện ra sao, bà kêu tôi ra chửi bới:


– Nhà này không chứa chấp loại con dâu mất nết. Con trai tôi nó dại nên bị cô lừa. Cô đi khỏi nhà ngay lập tức, tôi trả cô về cho bố mẹ cô giáo dục lại.


Tôi cáu lắm. Chồng cũng hùa theo bà mẹ mà chửi không lí do. Bà còn quá quắt, gọi điện xúc phạm bố tôi không biết dạy con, còn cố tình bật loa ngoài cho tôi nghe thấy. Nào ngờ, bị bố tôi nói lại cho “muối mặt”, cứng họng tắt điện thoại, tức tối bỏ lên phòng:


– Thưa bà, cháu nó đã về làm dâu nhà bà, bà từng mang trầu cau, lễ vật đón cháu thì bây giờ nếu bà muốn trả cháu về cho nhà tôi thì bà hãy đàng hoàng đưa nó về đây cho tôi, tôi nhận. Con tôi gả đi danh chính ngôn thuận có cưới hỏi đàng hoảng chứ nó chẳng xin xỏ, ăn nhờ ở đậu gì ở nhà bà nên bà cư xử sao cho lịch sự, phải phép bà nhé.


Hôm sau bố gọi cho tôi hỏi tình hình. Ông bảo ông nói thế cho thông gia bớt hống hoách chứ còn luyến tiếc gì loại thông gia thế nữa. Bố kêu tôi về nhà đi: “Nếu không hạnh phúc thì về, bố mẹ luôn ở bên con…”