Trang chủ / Bài tham gia / Được bố mẹ vợ cho 100 triệu tiền bán đất, chồng em không vui lại còn chê vợ là đồ vô dụng

Được bố mẹ vợ cho 100 triệu tiền bán đất, chồng em không vui lại còn chê vợ là đồ vô dụng

Vợ chồng em lấy nhau được hơn 2 năm nay và em đang mang thai đến tháng thứ 8 rồi mọi người ạ, anh ý là mối tình đầu của em, anh làm bên cầu đường, người ngoài đánh giá là tính cách khá đàn ông, quyết đoán, cưng chiều em hết mực nên nằm mơ em cũng không thể nghĩ lại có ngày anh hắt hủi em vì tiền bạc.


Mức lương hiện tại của vợ chồng em đều đang ở mức trung bình, đủ ăn đủ tiêu chứ không có để tích luỹ. Thế nên rất nhiều lần chồng em đòi nghỉ và tự mình đứng ra kinh doanh riêng, chỉ ngặt nỗi lại không có vốn. Nghe chồng nói như vậy em cũng thương nhưng ngoài động viên tích cóp ra thì không giúp được gì hơn. Ai ngờ anh lại bảo:


– Em về hỏi bố mẹ xem có thể cho vợ chồng mình vay để làm ăn được không?
– Bố mẹ lấy đâu ra số tiền lớn như vậy chứ!
– Chẳng phải ông bà có miếng đất mặt đường đó sao? Khu đó đang lên, nếu bán đi cũng có số tiền không nhỏ. 
– Em thấy không nên. Đất của ông bà thì cứ để ông bà quyết, hơn nữa dù sao em cũng là con gái đi lấy chồng rồi.


Không thuyết phục được vợ về ngoại vay tiền, chồng em khó chịu ra mặt, không ở nhà thì thôi còn hễ về là anh lại thường xuyên chì chiết mắng mỏ vợ con. Anh làm như thể anh không kinh doanh riêng được là đều vì em, mọi khổ cực của anh đều là do em gây ra vậy. 


Lúc ấy em đang mang thai tháng thứ 3, thai nghén nhiều nên không muốn tranh cãi với anh. Thế nhưng đến gần đây, mọi chuyện lại càng nghiêm trọng hơn vì bố mẹ em bất ngờ có quyết định bán đất.


Nghe bố mẹ bảo miếng đất bán được hơn 1 tỷ thì sẽ lấy 500 triệu làm nhà, cho em 100 triệu, anh trai sắp lấy vợ 300 triệu còn lại thì gửi ngân hàng dưỡng già. Từ khi nghe tin bố mẹ vợ bán đất, chồng em vui vẻ ra mặt, anh còn chăm sang thăm nom hơn cả em. Thế nhưng khi biết ông bà cho con gái 100 triệu, anh lại không khỏi khó chịu.


Anh chì chiết em rằng:
– “Bố mẹ cô thiên vị quá rồi đấy. Nhà sắp xây cũng để anh trai cô ở thế mà còn cho thêm 300 triệu trong khi con gái chỉ được có 100 triệu. Ít ra cũng phải bằng nhau chứ. Mà cô cũng nhìn lại cô xem, vô dụng đến thế là cùng, không biết đấu tranh gì cho chồng con cả”.

Cũng từ hôm ấy, chồng em tuyên bố tiền ai người ấy tiêu, việc ai người ấy lo, vợ chồng ở chung vì con cái chứ không còn liên quan gì đến nhau nữa. 

Em nghe xong thấy đau lòng vô cùng vì chồng em quá ích kỷ, hẹp hòi, em không ngờ vì đồng tiền mà anh có thể thay đổi đến như vậy. Em học xong đã vội lấy chồng, có kịp báo hiếu gì cho bố mẹ đâu vậy mà giờ vì mấy trăm triệu tiền bán đất, anh lại chỉ trích cả nhà vợ trong khi em đang bụng mang dạ chửa. Em bế tắc quá, phải làm sao đây mọi người?